Các loại phomai phổ biến được ưa chuộng nhất | KIWIFOOD - Ca Hoi Nauy, Phomai Mozzarella, Whipping Cream, Bo Nhat Newzeland, Thit Bo My

Các loại phomai phổ biến được ưa chuộng nhất

  Cheese (Hay còn gọi là phomai, pho mát hoặc phô mai) từ lâu đã là loại thực phẩm bổ dưỡng không chỉ phổ biến ở các nước phương Tây mà ngày nay chúng dần trở nên quen thuộc và được ưa chuộng tại Việt Nam. Trong thành phần của phomai cung cấp rất nhiều protein và chất béo từ sữa nên phomai là món ăn hấp dẫn khi thưởng thức cùng rượu vang và là nguyên liệu tuyệt vời để làm bánh ngọt, bánh pizza, mì Ý, pasta,...Hôm nay, Kiwifood sẽ giới thiệu đến quý khách hàng các loại phomai phổ biến được ưa chuộng nhất để quý khách dễ dàng phân biệt và lựa chọn chế biến các món ăn ngon trong gia đình!
 
  Mozzarella là một trong những loại phomai được ưa thích nhất tại Việt Nam, thường được dùng làm lớp phủ mềm dai, dẻo béo trên lớp nhân ngon giòn của món pizza thần thánh. Loại phomai này có nguồn gốc từ Italy xếp chung vào nhóm Cream Cheese. Ở dạng tươi, Mozzarella khá mềm có màu trắng hoặc ngả vàng tùy theo chế độ ăn uống của con trâu hay bò được lấy sữa. Mozzarella tươi có độ ẩm lớn, bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 1 tuần nên thường được làm và ăn ngay trong ngày. Ngày nay, do có nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau nên phomai Mozzarella được làm khô bằng cách giảm nước, cắt hoặc bào vụn nhỏ để bảo quản đến 6 tuần.
  Là loại phomai tươi màu trắng, mềm, trộn hòa của vị chua nhẹ và dịu ngọt. Cream Cheese được dùng để chế biến cheesecake. Ngoài ra loại phomai thơm ngon này cũng có thể được ăn “tươi” kèm với bánh mì, cracker, v.v.
 
  Bản thân Mascarponevốnkhông phải là phomai, nó chỉ là sản phẩm được tạo nên khi thêm một thành phần phụ gia vào quá trình tách kem khỏi sữa. Mascarpone mềm, màu trắng, tươi. Để tạo nênmón bánh Tiramisu làm mê đắm lòng người thì không thể thiếu Mascarpone!
 
 
  Phomai Parmesan hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là phomai Parmigiano-Reggiano. Parmesan là loại phomai cứng làm từ sữa bò và phải mất tối thiếu từ 1 đến 3 năm để phomai này đạt độ “chín”. Đây là loại phomai đặc trưng nhất trong món pasta. Parmesan thường phải bào vụn, bào sợi, hoặc thái lát để dùng trực tiếp hoặc nấu với các món ăn khác.
 
  Cheddar cũng là một loại phomai cứng, có màu vàng nhạt hoặc ngà trắng. Nguồn gốc của phomai Cheddar bắt nguồn từ làng Cheddar, Somerset, là loại phomai nổi tiếng nhất ở Anh và cũng là loại phomai được tiêu thụ với số lượng lớn nhất trên thế giới. Cheddar càng ủ lâu thì càng “sắc”, thời gian để phomai Cheddar đạt độ “chín” là từ 9 đến 24 tháng. Phomai Cheddar khi dùng thường được cắt lát, thưởng thức với các loại bánh mì sandwich, dùng trong các món nướng như pasta, pizza hoặc casserole, rissotto.
 
  Tên gọi của loại phomai này để miêu tả những đốm màu xanh lam, đôi khi là xanh xám hoặc xanh pha màu lam trong miếng phomai. Loại phomai này được làm từ sữa bò, sữa cừu hoặc sữa dê, rất thích hợp để ăn kèm với hoa quả, bánh crackers hoặc rượu vang.
 
 
  Hy vọng những kiến thức chia sẻ trong bài viết Các loại phomai phổ biến được ưa chuộng nhất sẽ giúp ích phần nào để quý khách hiểu hơn về nguồn gốc cũng như công dụng của chúng!